นายอับดุลรอฮิม เจะโซะ
นายกเทศมนตรีตำบลมะรือโบตก
แหล่งท่องเที่ยว
“นาสุเหร่า” เที่ยวเชิงอนุรักษ์

วันนี้เราขอแนะนำอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวเชิงอนุรักษ์ นั่นคือ “นาสุเหร่า”  ขึ้นชื่อเป็นปอดแห่งใหม่ของคนมะรือโบตก  ไปเดินชิลล์บนคันนายามเย็น นั่งถ่ายรูปที่กระท่อมปลายนา ท่ามกลางความสดชื่นจากธรรมชาติ อบอวลด้วยกลิ่นอายท้องทุ่งอันเขียวขจี  ฟังแค่นี้ก็รู้สึกดีขึ้นมาแล้วใช่มั้ยครับภายในพื้นที่มีแปลงปลูกข้าวสาธิต ที่เต็มไปด้วยข้าวพันธุ์พื้นเมืองต่างๆ เช่น ข้าวมะจานู  ข้าวสังข์หยด  ข้าวไรส์เบอร์รี่ ฯลฯ ตลอดจนเป็นแหล่งเรียนรู้วิถีการทำนาแบบดั้งเดิม ที่นักท่องเที่ยวหรือผู้มาเยี่ยมชม จะได้ลงแรงทำตั้งแต่การ ไถนา ดำนา เกี่ยวข้าว ให้สัมผัสด้วยตนเองอีกด้วย

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากฟอดปอด ดื่มด่ำธรรมชาติฟินๆ  ควรมาสัมผัสด้วยตนเองช่วงฤดูน้ำหลาก ซึ่งเป็นช่วงของการไถนาและดำนา  หรือประมาณช่วงเดือนตุลาคมของทุกปี ไปจนถึงเดือนเมษายน ซึ่งเป็นช่วงเวลาเก็บเกี่ยว
 

**เข้าชมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย**

"นาสุเหร่า" ตั้งอยู่ที่ชุมชนสุเหร่า ในพื้นที่เทศบาลตำบลมะรือโบตก อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส การเดินทาง สามารถเดินทางได้ด้วยรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ส่วนตัวได้ ห่างจากศาลากลางจังหวัดนราธิวาสประมาณ 35 กิโลเมตร โดยเดินทางตามทางหลวงหมายเลข 4107 (ยี่งอ-รือเสาะ) เมื่อถึงชุมชนตลาดมะรือโบ จะมีทางแยกและข้ามทางรถไฟไปตามถนนในชุมชน  เพื่อไปยังชุมชนสุเหร่าต่อไปอีก ประมาณ 2 กิโลเมตร

ผู้ที่สนใจเดินทางหรือท่องเที่ยวในเทศบาลตำบลมะรือโบตก สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์  073 569 074

โพสเมื่อ : 18 ก.ค. 2562,15:32   อ่าน 371 ครั้ง